เดือน: กันยายน 2019

บอลไทยเสมอ “ชนาธิป” มองไม่เสียหาย

 

          ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพทีมชาติไทยและสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร  หลังจากเกมที่เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ไปในวันที่ 5 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา ในรายการฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง เจ มองว่าการเสมอครั้งนี้ไม่เสียหายอะไรมากนัก แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายมากที่ทีมของเรามีโอกาสที่จะขึ้นนำและเก็บชัยชนะได้แต่ก็ยังต้องปรับปรุงเรื่องความแน่นอนในการจบสกอร์ ส่วนเกมที่จะออกไปเยือนเชื่อว่าเป็นงานที่หนักอย่างแน่นอนทั้งแฟนบอลที่จะเข้ามาเชียร์ในสนามและสภาพสนามที่ไม่คุ้นเคย

โดยที่ ชนาธิป กล่าวว่า “แน่นอนครับว่ามันเป็นเกมที่ยาก ด้วยสภาพของสนามของบ้านเรา ก็ค่อนข้างยากในการคอนโทรลบอล ทุกคนมีระเบียบวินัยในการเล่นที่ดี เพราะว่ามันก็ไม่ได้มีอะไรเสียหาย แต่ว่าเราอาจจะเสียโอกาสยิงในหลายลูก แต่ว่าทุกคนก็พยายามเต็มที่แล้ว”

“อย่างไรก็ตามผลเสมอ 0-0 จริงๆมันไม่โอเคหรอก ผมอยากชนะ แต่ด้วยผลการแข่งขันอาจจะไม่เป็นใจ ก็ต้องขอโทษด้วยครับ ผมว่าทุกคนก็มีความกระหายในการเล่นที่ดี แต่ว่าอาจจะมีบางจังหวะที่เราอาจจะไม่เข้าใจกันเยอะมากกว่า ต้องให้เวลา”

เจ ยังพูดถึงการที่จะออกไปเยือน อินโดนิเซีย ว่าเกมที่ทีมชาติไทยจะออกไปเยือนก็ค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องยากที่จะต้องออกไปเยือนทีมของเรายังต้องปรับจูนกันภายในทีมทั้งแผนการเล่นและผู้เล่นหน้าใหม่ เพราะเวลาเรามีให้เตรียมทีมไม่เยอะ แต่การเล่นและรูปแบบการเล่นของเราพัฒนาขึ้นมากไปกว่าเดิม และรวมถึงการไปเยือนอินโดนิเซียเพราะแฟนบอลของเขาค่อนข้างเยอะ และด้วยสภาพสนามที่ไม่คุ้นเคย แต่ทีมเราได้เดินทางไปก่อนหลายวันเพื่อทำความคุ้นเคยกับสภาพอากาศและสนาม และหวังว่าทีมของเราจะทำผลงานได้ดีตามที่ตั้งใจไว้

Posted by adminone in  ทั่วไป